Trang trí kệ gỗ phòng khách theo phong thủy
Phone 0904.898.895

Trang trí kệ gỗ phòng khách theo phong thủy

1219  Lượt xem | 28 Tháng mười một 2019

Theo phong thủy, phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, cũng là nơi tập trung nhiều vượng khí nhất. Vì vậy, việc bài trí kệ gỗ trang trí phòng khách theo phong thủy là cực kỳ quan trọng. Có nhiều điều cấm kỵ trong trang trí phòng khách mà nếu mắc phải không những không nhận được may mắn mà còn dễ gặp phải những rủi ro trong cuộc sống.

Các mẫu kệ gỗ đẹp cho phòng khách

Kệ gỗ có nhiều góc cạnh, sắc nhọn trong nhà

Theo phong thủy, những chiếc kệ gỗ có quá nhiều góc cạnh sắc nhọn thường mang sát khí nên không mang lại may mắn và dễ gây ra tai nạn cho con người. Vì thế, nên chọn những kệ gỗ trang trí phòng khách có góc cong mềm mại. Đồ vật cũng nên chọn màu sắc không quá sặc sỡ nhưng cũng không nên âm u, ghê rợn quá.

Trang trí kệ gỗ phòng khách theo phong thủy

Treo tranh phong thủy trong nhà một cách tùy tiện

Nếu bạn muốn treo tranh phong thủy trong nhà, cần chú ý chọn tranh hợp với vận mệnh của mình. Hiện nay có 3 loại tranh phong thủy được khách hàng quan tâm và ưa chuộng nhất.

Tranh sơn thủy: tượng trưng cho sự nghiệp kinh doanh phát triển thuận lợi

Tranh cá: tượng trưng cho cả năm sung túc, dư dả

Tranh mẫu đơn: tượng trưng cho sự giàu có và mang ý nghĩa tốt lành.

Trang trí kệ gỗ phòng khách theo phong thủy

Sử dụng quá nhiều kệ gỗ trang trí trong nhà

Hạn chế trưng bày quá nhiều kệ gỗ trang trí trong nhà, nó chỉ làm cho căn phòng trở nên chật chội bí bách hơn thôi chứ không thể làm cho căn phòng trông đẹp hơn đâu. Nhà lúc nào cũng cần phải gọn gàng ngăn nắp, không gian càng hạn hẹp thì cần phải biết cách bố trí sắp xếp đồ vật hài hòa với không gian nhà nhất.

Bài trí kệ gỗ trang trí kết hợp với các vật dụng khác theo hướng hợp phong thủy

Hướng Đông và Đông Nam tượng trưng cho năng lượng Mộc, Thổ: đồ đạc được bố trí thường dùng bằng gỗ, kệ sách…

Hướng Tây và Tây Bắc tượng trưng cho năng lượng Kim: hướng này nên dùng các vật dụng có tính kim với màu sắc chủ đạo là hồng, vàng lam, xám…

Hướng Nam tượng trưng năng lượng Hỏa: theo phong thủy thì gia chủ có thể bố trí đồ đạc có tông màu đỏ, cam, lục bằng gỗ.

Hướng Bắc tượng trưng cho năng lượng Thủy: nên chọn những vật dụng gắn với nước như tranh thủy mặc, thuyền buồm, thác nước,… hướng về phía người xem. Có thể bố trí chậu cá cảnh, bình thủy sinh.

Đối với hướng Đông Bắc và Tây Nam tượng trưng cho năng lượng Thổ: vật trang trí nội thất thường là đá quý, thủy tinh, đất sét…

Trang trí kệ gỗ phòng khách theo phong thủy

Viết bình luận của bạn: